Nấm Tốt - Siêu thị nấm sạch Việt Nam

Mua ngay các loại nấm tươi, nấm sạch: Call +84 - 906 202 098
0₫

0 item(s) in Cart

Giảm giá!

Nấm sò nâu

Nấm sò tươi là loại nấm có gíá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, Protin của nấm sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật.

105,000₫ 98,000₫

Mã: M203 Danh mục: , Từ khóa: , ,

Mô tả sản phẩm

GIỚI THIỆU

Nấm sò tươi là loại nấm có gíá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, Protin của nấm sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm sò còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vì khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Trong thành phần của nấm sò nâu tươi có tồn tại chất lovastatin có khả năng làm giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu. Nấm Sò có tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Nấm sò tươi là loại nấm rất giàu dinh dưỡng và có dược tính nên Nấm sò tươi ngoài dùng làm thực phẩm còn được sử dụng làm thuốc trị bệnh.
Chất có trong nấm sò tươi gồm:

  • 90,4 % nước
  • 4%. Protide.
  • 3,4% Glucide.
  • 3,3% Vitamin PP
  • 4mb% vitamin C
  • Acide folic, acide béo không no…

Khi nấm sò dưới dạng sinh khối khô, hàm lượng proteine chiếm tới 33 – 43%, ngoài ra còn thấy các acide amine như glutamic, valin, isoleucin

Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Nấm sò có nhiều đặc tính biệt dược như hạ huyết áp, chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu. Làm giảm cô-lét-xtơ-rôn trong máu, hỗ trợ người bị bệnh gút trong chế độ dinh dưỡng, có khả năng phòng chống bệnh ung thư.

CÔNG DỤNG

Nấm sò thuộc loại nấm ăn quý được ưa chuộng.

Nấm bào ngư có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như nấm rơm tươi, tuy thịt có dai hơn. Có thể dùng chế biến các món ăn như xào với lòng lợn, hầm với xương lợn. Nấm sò thuộc loại nấm ăn quý được ưa chuộng.

Nấm bào ngư có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng thư cân hoạt lạc, truy phong tán hàn, hạ huyết áp, hạ cholesterol, trừ u bướu.
Ở Ấn Độ, người ta giã nấm thành dạng thuốc thêm nước đắp vào lợi răng khi tiết nước bọt nhiều và viêm miệng; còn được dùng làm thuốc uống trong trị lỵ và ỉa chảy, và cũng dùng ngừng xuất huyết.

Ở Trung Quốc, nấm sò được dùng trị lưng đùi lạnh đau, tay chân yếu mỏi.

CHẾ BIẾN

– Nấm sò trắng hay nấm bào ngư có thể xào với thịt bò, tôm rất ngon. Nhưng ngon nhất và khá lạ miệng là nấm sò xào tim heo. Chọn những chiếc nấm sò tươi ngon, không bị dập nát, bỏ phần gốc, tách thành từng miếng vừa ăn rồi rửa với nước muối pha loãng, vắt nhẹ tay cho nấm ráo bớt nước.

Tim heo rửa sạch, loại bỏ huyết ứ, xắt lát vừa ăn, ướp gia vị gồm muối, mì chính, hành, tiêu, tỏi khoảng mười phút cho thịt thấm gia vị. Phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vào xào cho lát thịt săn lại và chín. Tiếp tục cho nấm vào xào khoảng hai phút thì tắt bếp. Lúc này cần cho thêm một ít tiêu bột vào đảo đều. Món này ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Ngoài ra, Gỏi nấm sò cũng là một món ngon mà các bà nội trợ quê tôi thường làm. Nấm sò làm sạch, hấp cách thủy cho nấm vừa chín, để nguội rồi ép nhẹ tay cho nấm ráo nước. Xé nấm thành những sợi nhỏ vừa ăn. Thịt ba chỉ luộc chín, thái sợi. Tôm đất rang chín.

Trộn hỗn hợp nấm, thịt và tôm rồi thêm nước mắm chua ngọt với lượng vừa đủ vào trộn đều. Để món ăn thêm nhiều hương vị, cần cho thêm một ít tiêu bột, đậu phộng rang và các loại rau thơm như húng, quế, hành lá vào đảo đều. Gỏi nấm sò ăn kèm bánh tráng mè nướng mới thật “đúng điệu”.

– Những ngày nắng nóng hay lúc giao mùa thời tiết đỏng đảnh mà được thưởng thức món canh nấm sò thì thật không gì thú vị bằng. Nấm sò có thể dùng để nấu canh với các loại rau như rau lang, rau má, bí đao…, nhưng khá lạ miệng và không kém phần bổ dưỡng phải kể đến món canh nấm sò nấu cà chua và đậu hũ.

Chỉ cần đun sôi nước dùng, thêm hạt nêm, dầu phộng rồi cho nấm sò (rửa sạch), cà chua xắt lát và đậu hũ (đã thái miếng) vào. Khi nồi canh sôi bùng lên lần nữa thì tắt bếp. Lúc này cần thêm một ít tiêu bột và một ít lá ngò rí vào là có ngay một món canh chay bắt mắt, thanh tao và thật nhiều hương vị.

Bữa cơm gia đình với những món ăn được chế biến khá đơn giản từ nấm sò trong tiết giao mùa đầu thu thật thơm ngon, bổ dưỡng và nhanh chóng xoa tan hết những mệt mỏi trong người.

BẢO QUẢN

Để giữ được giá trị dinh dưỡng của Nấm Sò, Nấm Tốt khuyên người dùng

Để Nấm vào túi PE, buộc chặt miệng túi. Trong quá trình vận chuyển cần tránh va chạm cơ học để Nấm khỏi bầm dập.

Bảo quản ở nhiệt độ từ 5 đến 8 độ c, thời gian được 24 giờ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Nấm sò nâu”