Nấm Tốt - Siêu thị nấm sạch Việt Nam

Mua ngay các loại nấm tươi, nấm sạch: Call +84 - 906 202 098
0₫

0 item(s) in Cart

Giảm giá!

Nấm rơm

Nấm rơm là loại thực phẩm phổ biến với người dân việt, sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách thực đơn của các bà nội trợ nhờ có giá trị dinh dưỡng cao.

50,000₫ 49,000₫

Mô tả sản phẩm

GIỚI THIỆU VỀ NẤM RƠM

Nấm rơm có hình dạng tròn, thường có hai màu là trắng và trắng xám. Cánh của nấm xốp, giòn và có nhiều lớp. Nấm rơm là loại thực phẩm phổ biến với người dân việt, sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách thực đơn của các bà nội trợ nhờ có giá trị dinh dưỡng cao.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Nấm rơm là loại nấm giàu dinh dưỡng, trong 100g nấm rơm tươi chứa 90% nước, 3,6% đạm, 0,3% chất béo, 3,2% chất đường, 1,1% chất xơ (cellulose), 0,8% tro, 28mg% Ca, 80mg% P, 1,2% Fe, các vitamine A, B1, B2, C, D, PP… riêng vitamin C chiếm đến 160 mg/100gr. Ngoài ra, nấm rơm còn chứa 7 loại a-xít amin mà cơ thể không tổng hợp được. Cứ 100g nấm rơm tươi cho cơ thể 31 calorie.

Trong 100g nấm rơm khô chứa tới 21 – 37g đạm (đặc biệt thành phần đạm chứa hàm lượng cao lại đầy đủ các axit amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, còn hơn cả thịt bò và đậu tương), chất béo 2,1 – 4,6g, bột đường chiếm 9,9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P và các vitamine A, B1, B2, C, D, PP…

CÔNG DỤNG

Nhờ giàu dinh dưỡng nên Nấm Rơm là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và tiểu đường…

Đông y cho rằng, nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, có công năng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng sức đề kháng… Do vậy, đã được ứng dụng trị liệu một số bệnh như: Chữa di, hoạt tinh, sinh lý yếu, làm cường dương kích dục, trị tỳ vị suy yếu (phòng chống ung thư), làm tăng cường sức khoẻ, bổ gan thận, ích khí huyết.

CHẾ BIẾN

Nấm Rơm khi kết hợp với các loại thực phẩm khác sẽ là 1 món ăn – bài thuốc Quý để hỗ trợ, điều trì 1 số bệnh như:

Giúp tăng cường sức khỏe: Nấm rơm tươi 200g, đại táo 5 – 7 quả, nấu thành canh, ăn trong ngày, trước khi ăn thêm ít gừng. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần.

Chữa gan nhiễm mỡ: 100g nấm rơm tươi xào với 5 quả trứng cút, dùng vào bữa ăn tối. Mỗi liệu trình trong 15 ngày.

Chữa cơ thể suy nhược, suy giảm trí nhớ: Nấm rơm tươi 150g, trứng chim bồ câu hoặc trứng chim cút (bỏ vỏ) 20 quả, các gia vị: bột canh, hành, gừng, dầu ăn, mì chính vừa đủ. Các thứ trên có thể làm thành món xào hoặc làm canh dùng để ăn. Hàng tuần nên ăn 2 lần. Thực hiện trong 3 tháng.

Hỗ trợ điều trị các vết lở loét khó kín miệng: Nấm rơm tươi 60g, nấm đầu khỉ 60g, rửa sạch, thái ra xào chung để ăn. Dùng trong 7-10 ngày.

Hỗ trợ chữa ung thư: Nấm rơm tươi 100g, đậu phụ 50g, nấu thành canh ăn trong các bữa cơm. Nên dùng thường xuyên trong các đợt xạ trị hóa chất.

Chữa xuất tinh sớm: Nấm rơm 100g, tôm nõn 50g, rau dền 30g, các gia vị: mì chính, dầu ăn, hành, bột canh… vừa đủ. Các nguyên liệu trên nấu thành canh hoặc xào dùng trong các bữa ăn. Mỗi tháng nên thực hiện trong 10-15 ngày.

Trị tỳ vị suy yếu (phòng chống ung thư): Nấm rơm, đậu phụ hai thứ có lượng như nhau, nấu chung ăn trong các bữa cơm.
Làm tăng cường sức khoẻ: Nấm rơm 200g, đại táo 5 – 7 quả, nấu chung thành canh, ăn trong ngày.
Tăng cường sức khoẻ, bổ gan thận, ích khí huyết: Nấm rơm xào cùng với trứng chim cút hoặc trứng chim bồ câu, ăn hết. Ăn liền 5 – 7 ngày.

Hỗ trợ điều trị các vết lở loét khó kín miệng: Nấm rơm tươi 60g, nấm đầu khỉ 60g, rửa sạch, thái ra xào chung để ăn. Dùng trong 7-10 ngày.

Hỗ trợ chữa ung thư: Nấm rơm tươi 100g, đậu phụ 50g, nấu thành canh ăn trong các bữa cơm. Nên dùng thường xuyên trong các đợt xạ trị hóa chất.

BẢO QUẢN

Nấm rơm có thời gian bảo quản ngắn, khó bảo quản tươi, chỉ từ 1 đến 2 ngày. Tuyệt đối không bảo quản nấm rơm trong tủ lạnh.

Nấm cho vào túi PVC đục lỗ nhỏ, có thể giữ được 4 ngày.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Nấm rơm”