Nấm Tốt - Siêu thị nấm sạch Việt Nam

Mua ngay các loại nấm tươi, nấm sạch: Call +84 - 906 202 098
0₫

0 item(s) in Cart

Giảm giá!

Nấm dạ dày

Nấm dạ dày hay còn có tên gọi khác là Nấm Bào Ngư xám là một loại nấm tươi thuộc họ nấm Sò ( oyster) tuy nhiên Nấm dạ dày chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cả bào ngư trắng và bào ngư nhật….

88,000₫ 79,900₫

Mô tả sản phẩm

GIỚI THIỆU

Nấm dạ dày hay còn có tên gọi khác là Nấm Bào Ngư Xám là một loại nấm tươi thuộc họ nấm Sò ( oyster) tuy nhiên Nấm dạ dày chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn cả bào ngư trắng và bào ngư nhật….

Nấm Dạ Dày có hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, bên cạnh đó là các thành phần luxit, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no, acid hữu cơ)…Loại nấm này giúp tiêu hóa thức ăn tốt, nhất là đối với trường hợp rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, Nấm dạ dày cũng giúp phục hồi chức năng gan.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Các nhà nghiên cứu đã phân tích trong nấm dạ dày có chứa protide 4%, glucide 3,4%, vitamine C, vitamine PP, acide folic, các acide béo không no… Nấm dạ dày khô, hàm lượng proteine chiếm tới 33 – 43%.

CÔNG DỤNG

Ngoài là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, Nấm dạ dày còn chứa pleutorin có tác dụng kháng khuẩn  và  tế bào ung thư, không những thế Nấm dạ dày có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu, tri bệnh mỡ máu và tiểu đường rất tốt cho sư khoẻ con người.

CHẾ BIẾN

Nấm Dạ dày có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như :Đặc biệt là  với món chay thì nấm dạ dày   được dùng để nấu các loại canh, lẩu, phở… hoặc làm món xào, kho… đều giúp cho món ăn ngọt đậm đà một cách tự nhiên. Đối với món mặn thì nấm dạ dày là thành phần chính không thể thiếu trong hầu hết các loại lẩu. Còn với món xào thì Nấm dạ dày làm tăng thêm hương vị của hải sản, thịt thà làm cho món ăn thêm phần đặc sắt hơn, kích thích sự ngon miệng cho người ăn. Không những dùng chế biến món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ con người

– Đun sôi nước, thả nấm dạ dày vào trong 1 – 2 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo nước cho nấm săn chắc và hết mùi ngái, rồi mới chế biến.

– Nấm chế biến thành nhiều món ăn: nấu cháo, nấu canh, xào mì với thịt, làm nem, chiên với trứng, muối sả ớt chiên, nướng, pha lẫn với giò nạt,…

– Với nấm sấy khô: rửa sạch trụng qua nước sôi 1 –2 phút để chế biến như nấm tươi.

Chú ý: không nên ăn quá nhiều nấm dạ dày. Định lượng 200g/người/bữa. Không cần thêm bột ngọt vì nấm đã đủ ngọt, phải nấu chín, không nấu tái.

BẢO QUẢN

Nấm dạ dày trong điều kiện được giữ lạnh ở 5 – 80C, có thể giữ tươi từ 5 – 7 ngày. Ở điều kiện gia đình có tủ lạnh nấm dạ dày   nên được bảo quản ở ngăn rau.

Nấm dạ dày dễ làm khô, chỉ cần dàn mỏng để nơi thoáng có gió là nấm khô quéo lại. Nếu phơi và sấy thì thời gian càng nhanh hơn. Nhiệt độ sấy khoảng 500C. Thường nấm khô có mùi thơm đặc trưng hơn nhưng không giòn, ngọt như nấm tươi. Tỉ lệ nấm khô/nấm tươi là 1/10 (10 kg tươi thu được 1kg nấm khô)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Nấm dạ dày”